Deutsch - Vietnamese
XÂY DỰNG NHÀ BÁN TRÚ QUANG TRỌNG Ở CAO BẰNG

13.12.2013

Các anh chị và các bạn thân

Sau một thời gian chuẩn bị từ tháng 3/2013 gần cả môt năm nay: đi tiền trạm thăm dò địa điểm, cùng với nhà trường và chính quyền địa phương ký kết hợp đồng, lập sơ đồ, khởi công xây dựng .., công trình xây dựng nhà bán trú dân nuôi Quang Trọng, xã Thái Học, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng (gần biên giới Việt-Trung) cho đến nay đã gần như hoàn tất. Công trình này gồm có nhà ở, nhà vệ sinh và nhà bếp xây riêng rẽ. Sau Tết có lẽ các em sẽ dời vào ở nhà mới. Bàn ghế, gường chiếu do chính quyền địa phương tài trợ. Xin gởi đính kèm các anh chị và các bạn một số hình ảnh nhà bán trú Quang Trọng do báo Tuổi Trẻ (BTT) gởi cách đây hai tháng:

          

                    Nhà ở                                                              Nhà bếp                                                     Nhà vệ sinh và bồn nước

Vào ngày 30.08.2013, chúng tôi Vietnamesisches Studienwerk e.V. - Ủy ban Tương Trợ người Việt Nam tại Đức (VSW-UBTT) đã gởi về 12.590 EUR (khoảng 356 triệu ĐVN), để trợ giúp cho dự án này (xem thư cám ơn của BTT và phiếu phát tiền của Vietcombank)

Như thông lệ sau khi công trình hoàn tất, chúng tôi BTT và UBTT tổ chức một chuyến đi để làm lễ khánh thành và luôn tiện thăm viếng các em học sinh người dân tộc và các thầy cô. Lần này, kế hoạch chuyến đi Cao Bằng như sau:

Thời gian: Tối 13/2/2014: Tập trung đoàn tại Hà Nội, sáng sớm 14/2/2014: khởi hành, chiều tối khoảng 19 giờ ngày 18/2/2014: về lại Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

Lộ trình: Hà Nội - Lạng Sơn - Cao Bằng - Bắc Kạn - Thái Nguyên - Hà Nội. Ngoài việc bàn giao nhà bán trú, trên đường đi đoàn sẽ được hướng dẫn đi thăm những thắng cảnh của địa phương như: Ải Chi Lăng, chùa Tam Thanh, Nàng Tô Thị (Hòn Vọng Phu), Thác Bản Dốc, Hồ Ba Bể v..v..

Theo kinh nghiệm của những chuyến đi trước, số người tham dự rất đông, nhưng vì đường núi, hẹp, quanh co, nhiều cua dốc, phải đi xe bus nhỏ tối đa 30 chỗ, để xe dễ cơ động, nên số người đi bị hạn chế, đã làm mất lòng nhiều anh chị ghi tên nhưng không được đi. Thành thử, năm nay chúng tôi tăng thêm một chiếc xe bus nữa, nhưng nếu đoàn quá động thì không thể tổ chức, nên cũng phải hạn chế khoảng 55 người. Trong đoàn có các anh chị trong BTT tham dự, nên số người cho UBTT bị giới hạn tối đa 45 người. Hiện nay đã có 35 anh chị ghi tên tham dự nên chỉ còn lại 10 chỗ. Rất mong các anh chị muốn đi nên ghi tên sớm để chuẩn bị mua vé máy bay và thuê khách sạn, vì những ngày Tết việc mua vé máy bay và đặt chỗ khách sạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hạn cuối ghi tên là 22/12/2013. Như những chuyến đi với UBTT trước đây, các anh chị tự trả chi phí khách sạn, ăn uống dọc đường, lần này chiếc xe bus thứ hai là ngoài kế hoặch của BTT nên chúng ta cũng phải trả chi phí cho chiếc xe bus này.

Xin chúc các bạn và các anh chị 3. Avent nhiều vui vẻ và sức khỏe

TM. VSW-UBTT Đặng văn Châm

website: www.vsw-ubtt.com