Deutsch - Vietnamese
TẶNG SÁCH KỸ THUẬT CHO SINH VIÊN TRƯỜNG NGHỀ


Ông Quách Vĩnh Bình, Phó tổng giám đốc tập đoàn REE, trao tặng sách cho các giảng viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng sáng ngày 4-12-2015. Ảnh: Nguyễn Huệ Nghi

“Quan tâm đến việc hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, nên giáo dục và đào tạo là những hoạt động chúng tôi thấy cần phải chú trọng”, theo ông Quách Vĩnh Bình, Phó tổng Giám đốc tập đoàn REE.

Phát biểu trên được đưa ra trong chương trình REE trao tặng 200 quyển sách Kỹ thuật Điện – Điện tử và Chuyên ngành Cơ khí (do Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Foundation – STF và Nhà xuất bản Trẻ ấn hành) cho thư viện, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) vào sáng nay, 4-12-2015.

Trước đó vài ngày, tập đoàn REE cũng mua hai tựa sách trên để tài trợ cho trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng (140 quyển), trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (100 quyển) và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (60 quyển).

Chương trình tài trợ sách kỹ thuật cho sinh viên các trường nghề được REE tiến hành lần đầu tiên. Theo đó, phía tập đoàn REE sẽ mua sách và phối hợp với Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn cùng Ủy ban Tương trợ người Việt tại Đức tổ chức những chuyến trao tặng sách với mong muốn những tri thức mới, tiến bộ về kỹ thuật được cập nhật vào các chương trình đào tạo tại các trường nghề.

 

“Tôi thấy nội dung sách là kiến thức kỹ thuật tiến bộ, hoàn toàn đáng tin cậy. Đọc xong tôi đã bàn ngay với các giảng viên để có thể cập nhật ngay vào các giáo trình trong nhà trường”, Tiến sĩ Đào Khánh Dư, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, chia sẻ.

Ông Phạm Nam Hương đại diện Ủy ban Tương trợ người Việt tại Đức, tặng sách Chuyên ngành Cơ khí và Kỹ thuật Điện- Điện tử cho sinh viên trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Ảnh: Nguyễn Huệ Nghi

Hai tựa sách Kỹ thuật Điện – Điện tử và Chuyên ngành Cơ khí thuộc tủ sách Nhất nghệ tinh của STF được nhóm dịch giả, chuyên gia từ Ủy ban Tương trợ người Việt tại Đức tổ chức dịch thuật từ nguyên tác của nhà xuất bản Europa – Lehrmittel. Sau khi STF tổ chức đầu tư xuất bản hai đầu sách nói trên tại Việt Nam, đã xuất hiện nhiều phản hồi tốt từ các chuyên gia và độc giả học tập, nghiên cứu.

Được biết, trong tương lai gần, Ủy ban Tương trợ người Việt tại Đức sẽ dịch và giới thiệu tiếp với độc giả trong nước tựa sách chuyên ngành Cơ điện tử.

Nguyễn Huệ Nghi (TBKTSG Online)